Công thức làm bánh bông lan cực dễ với nho khô đen nguyên cành

Có thể bạn đã được ăn nhiều loại bánh bông lan nho khô nhưng được ăn bánh do chính mình làm tại nhà thì không phải ai cũng làm được. Hãy tưởng tượng mỗi sáng sớm được ăn miếng bánh bông lan với nho khô đen nguyên cành, uống ly sữa nóng để bắt đầu ngày mới thì còn gì tuyệt vời bằng. Làm bánh tại nhà không khó, mình sẽ mách các bạn cách làm nhé, cực dễ luôn.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 

    1. Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan nho khô đen nguyên cành

 

  • Cách tiến hành
  • Mua các nguyên vật liệu để làm bánh ở đâu?

 

 

 

  • Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan nho khô đen nguyên cành

 

 

  • Nho khô đen nguyên cành 150gr
  • Trứng gà 4 quả
  • Đường 100gr
  • Bột mì 160gr
  • Sữa tươi 60ml
  • Nước cốt chanh 2 muỗng
  • Bơ lạt 150gr
  • Bột nở 2 muỗng cà phê
  • Muối ½ muỗng
  • Vani 1 muỗng
  • Rượu rum 25ml
  • Hạnh nhân 10gr

 

Dụng cụ cần có: Lò nướng bánh, máy đánh trứng, khuôn làm bánh và giấy nến

 

  1. Cách tiến hành

 

Chuẩn bị: 

  • Bật lò nướng trước 10 phút, để ở 155 độ C và bật lửa trên dưới, bạt quạt đối lưu để hơi nóng tỏa đều khắp lò
  • Rưới rượu rum lên nho khô đen nguyên cành để nho mềm và thơm
  • Cắt là lót giấy nến (giấy làm bánh) vào khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi nướng

 

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Trộn bột nổi, muối vô bột mì và rây lại cho bánh không bị vón cục
  • Bước 2: Hòa tan 1 muỗng cà phê vani vô 60ml sữa tươi và đập 4 quả trứng vào tô để riêng
  • Bước 3: Đánh bơ bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng 10 phút, vừa đánh bơ vừa cho đường và, đánh cho đến khi bơ nhạt màu chuyển sang màu trắng ngà là được. Chỉnh máy ở tốc độ cao, cho trứng vào đánh cho đến khi tạo được hỗn hợp sánh mịn
  • Bước 4: Chỉnh máy xuống tốc độ thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào tô, đánh thêm 1 lúc nữa rồi thêm sữa, trộn đều lên. Vớt nho khô đen nguyên cành ra khỏi rượu rum và cho vô tô bột.
  • Bước 5: Trút hỗn hợp bột vô khuôn đã rải giấy nến và rắc hạnh nhân lên trên sau đó cho vào là nướng, để 45-55 phút tùy khuôn bánh lớn hay nhỏ
  • Bước 6: Sau khi nướng lấy bánh ra, dùng chiếc tăm xiên vào bánh, thấy không dính tăm là bánh đã chín. Để bánh nguội trong khuôn

Thành phẩm sau khi làm là bánh bông lan mềm, mượt cộng với vị chua ngọt của nho khô đen nguyên cành, món bánh thích hợp để ăn sáng hay ăn xế cho mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là cá thành viên nhí. Bánh thơm, ngọt cũng rất tuyệt để ăn cùng khi uống trà. 

  1. Mua các nguyên vật liệu để làm bánh ở đâu?

Với nho khô đen nguyên cành bạn có thể làm rất nhiều loại bánh như bông lan trà xanh nho khô, bánh bông lan nho khô, hay bông lan nho khô cho người ăn chay, bạn cũng có thể thay thế nho khô đen nguyên cành bằng các loại nho khô khác như: nho khô nguyên cành angas park, nho khô nguyên cành clusters… Bạn có thể dễ dàng tìm mua  được các loại nho này ở Sơn Lâm Nutrifood, chúc các bạn thành công với món bánh bông lan nho khô trên nhé!

 

Trả lời

Close Menu