Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu nho khô nguyên cành organic để tốt cho sức khỏe?

Nho khô nguyên cành organic là một trong số những món ăn vặt hấp dẫn, ngon miệng và được nhiều người ưa thích. Trong quả nho khô chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Vị nho khô chua chua ngọt ngọt, kích thích ngay đầu lưỡi, ăn dễ nghiền, không ngấy lại còn giúp ngừa táo bón, thiếu máu…nhưng bạn có biết mỗi ngày nên ăn bao nhiêu kho khô thôi không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 

 1. Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu nho khô nguyên cành organic để tốt cho sức khỏe?
 2. Loại nho khô nào tốt nhất hiện nay?
 3. Một số cách sử dụng nho khô nguyên cành organic

 

 1. Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu nho khô nguyên cành organic để tốt cho sức khỏe?

 

Theo đông y, nho là một quả có vị ngọt tính bình, nó có tác dụng thông thủy đạo, trừ chứng phong hàn tê thấp, làm nhẹ mình mẩy, tăng cường trí lực, vì thế ăn nho khô hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Mất 4kg nho tươi để sản xuất ra 1kg nho khô. Nho tươi mất đi khoảng 80% lượng nước trong quá trình sấy khô, đó là lý do tại sao nho khô nhỏ hơn đáng kể. Bạn sẽ nhận được chỉ hơn 100 calo từ 1 chén nho tươi, điều này có nghĩa là chỉ cần 1/4 chén quả nho khô bạn sẽ nhận được 100 calo.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, khoảng 70g nho khô có khoảng 108 calo, 1 gram chất đạm, 29g carbohydrate và ít chất béo, nó cũng cung cấp 1.4g chất xơ. Vì nho khô chứa một lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan, chúng sẽ làm tăng mức cholesterol bình thường. Một quả nho khô cũng cung cấp 8% kali và 4% sắt. Kali giúp chống lại các tác động của Natri, sắt giữ cho tế bào oxy hóa và cả hai loại khoáng chất này cần thiết cho cơ thể.

 

Tuy nhiên với những người bị tiểu đường thì cần chú ý trong việc sử dụng nho. Một quả nho chứa 1 gram carbohydrate, có nghĩa là cứ 15 quả nho thì được xem như là một khẩu phần trái cây. Để tránh ăn quá nhiều, tốt nhất nên đếm trong khi ăn hoặc lấy đúng 15 quả cho vào cái chén trước khi ăn để kiểm soát lượng dung nạp.

 

 1. Loại nho khô nào tốt nhất hiện nay?

 

Nho khô nguyên cành organic là loại nho có xuất xứ từ Úc, được trồng ở những trang trại có giấy chứng nhận về qui trình trồng và chế biến 100% hữu cơ,được phơi khô nguyên cành dưới ánh nắng tự nhiên trong vòng 1 tháng nên vô cùng an toàn với sức khỏe.

Sơn Lâm Nutrifood là công ty chuyên phân phối các loại nho khô nguyên cành của Úc tại Việt Nam, các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo được các yếu tố:

 • Sản phẩm được gieo trồng canh tác theo chuẩn hữu cơ
 • Sản phẩm không có độc tố và an toàn trong sử dụng
 • Sản phẩm tự nhiên, không qua chế biến, không lây nhiễm côn trùng.
 • Sản phẩm luôn được định kì kiểm tra từ các ban ngày thực phẩm và bộ nông nghiệp Úc

 

Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm Nho khô nguyên cành organic của Sơn Lâm Nutrifood nhé!

 

 1. Một số cách sử dụng nho khô nguyên cành organic

 

Nho khô có thể được thưởng thức trực tiếp hoặc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, dưới đây là một số ý tưởng các món làm từ nho khô hấp dẫn:

 • Nho khô có thể dùng làm topping cho món bánh quy yến mạch.
 • Nho khô,salad hạnh nhân có thể được sử dụng cho bữa sáng hoặc một bữa trưa nhẹ.
 • Món salad gà với nho khô và táo ngọt.

Và nhiều món ăn mới lạ khác, tùy theo khả năng sáng tạo của bạn nhé.!

 

Trả lời

Close Menu